Search

Biểu tượng của Vũng Tàu - Tượng chúa Giêsu Kitô Vua.


Vị trí : tọa lạc trên núi Nhỏ ( Tao Phùng) ngay mũi Nghinh Phong, Thành phố Vũng Tàu.

Giờ mở cửa:  07h00 sáng – 17h00 chiều.


Tượng Chúa Kitô Vua – địa điểm tham quan Vũng Tàu (Ảnh sưu tầm)

Lý do bạn nên đến địa điểm này


Đơn giản vì Tượng chúa Giê-su Kitô Vua chính là biểu tượng đặc trưng của Vũng Tàu, địa điểm nổi tiếng nhất mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây đều phải đi. Tượng Chúa Kito hay còn gọi là tượng Chúa dang tay, là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé thăm. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tượng được xây dựng vào năm 1974. Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m, với hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp, bên trong là 133 bậc thang lên tận 2 tay của tượng. Đứng ở đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm quang cảnh rộng lớn.


Tượng Chúa Kitô Vua – địa điểm tham quan Vũng Tàu thú vị cho nhiều du khách (Ảnh sưu tầm)

Tượng Chúa Kitô có thể được coi như phiên bản, có nét tương đồng với Tượng Chúa Kitô cao hơn 2m tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil – một trong những bức tượng lớn nhất Châu Á.

Công trình đồ sộ ở địa điểm tham quan Vũng Tàu này khiến cho nhiều du khách muốn đến thành phố biển. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá chinh phục mà còn có cơ hội thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kitô cao sừng sững, vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bao bọc chúng sinh.


Nhìn từ trên cao thấy tượng chúa Kitô trên đỉnh núi Nhỏ (Ảnh sưu tầm)


Dù chỉ là bức tượng được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được thể hiện hết sức sinh động, mềm mại và đầy sức sáng tạo.


Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kitô tại địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được coi như một thử thách ngọt ngào dành cho những du khách mộ đạo và muốn khám phá cảnh đẹp.


Đường lên tượng Chúa như một thử thách cho những ai muốn chinh phục (Ảnh sưu tầm)

Nếu mỏi chân, du khách có thể ngồi nghỉ ngơi trên những chiếc ghế đá và trạm dừng chân dọc đường lên tượng Chúa. Nếu nghỉ tại trạm dừng chân, khách tham quan còn được tận hưởng không khí mát lành cùng muôn hoa khoe sắc, nhìn lên bức tượng hùng vĩ, nhìn ra hướng biển với những con sóng xô bờ, con thuyền nhấp nhô trên biển cả lênh đênh.


Chỉ đơn giản là vậy thôi, nhưng hành trình của điểm đến Vũng Tàu này cùng mang lại cho mỗi người khi đặt chân đến nơi đây, một cảm xúc riêng, rất tuyệt vời.


Bước chân đến đỉnh của địa điểm du lịch này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo. Tượng Chúa được đứng trên nền bệ bê tông hình cánh cung cao 10m, với bức họa phù điêu “Bữa tiệc ly” ở phía trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” ở mặt sau.


Cầu thang xoắn ốc đi từ chân tượng lên đến đỉnh tượng (Ảnh sưu tầm)

Bước tiếp lên 133 bậc cầu thang xoắn ốc bên trong địa điểm tham quan Vũng Tàu. Đứng trên vai Chúa, bạn hãy nhắm mắt lại, thành tâm nguyện cầu những điều bình an, tốt lành. Tương truyền rằng, mọi điều ước của bạn đều trở thành hiện thực. Sau đó, bạn hãy từ từ mở mắt để chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp của phố biển, tận hưởng làn gió thổi lồng lộng.Đặt phòng Khách sạn Hoàng Phát ngay hôm nay để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ của bạn hoặc liên hệ Hotline: 0906 659 560 để được tư vấn cho chuyến đi. Khách sạn Hoàng Phat cách địa điểm du lịch Tượng chúa Kito khoảng 1,6 km và di chuyển bằng ô-tô chỉ 4 phút cực kì thuận lợi.


377 views