Search

Thiền Viện Chơn Không – cảnh chùa yên lạc giữa núi rừng hùng vĩ

Nằm không xa thành phố biển Vũng Tàu, Thiền Viện Chơn Không sở hữu cảnh chùa với những nét đặc sắc về kiến trúc đồng thời được ôm ấp bởi núi rừng hùng vĩ. Nếu bạn nghĩ rằng Vũng Tàu chỉ có biển thì Thiền Viện Chơn Không chắc chắn sẽ mang đến cảm nhận mới đầy khác biệt về một danh thắp đẹp đến nao lòng.


Lịch sử hình thành của Thiền Viện Chơn Không


Năm 1968 dưới sự thành lập của Hòa thượng Thích Thanh Từ, Thiền Viện Chơn Không đã chính thức được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, phải đến 3 năm sau đó thiền viện này mới được hoàn chỉnh với ngôi thiền đường, tăng đường, trai đường, nhà khách, thiền viện Bát Nhã, hồ chứa nước…


Cổng Thiền Viện Chơn Không.

Tại thiền viện, Hòa thượng Thích Thanh Tư đã mở khóa 1 Chân Không đầu tiên thời gian học tập là 3 năm, số lượng thiền sinh tham gia là 10 người. Rất nhanh sau đó, khóa 2 Chân Không tiếp tục được mở vào năm 1974 và lúc này con số thiền sinh tham gia đã lên đến hơn 100 người.


Tọa lạc ở độ cao 80m trên triền Núi Lớn, Vũng Tàu, thiện viện là nơi tăng ni và các thiền sinh tu nghiệp, học tập các giao lý nhà Phật.


Cấu trúc Thiền Viện Chơn Không có gì ấn tượng?


Đường lên Thiền Viện Chơn Không phải qua một con đường dốc khá cao với nhiều bậc thang. Du khách có thể sẽ thấm mệt nhưng chắc chắn khi đến được với cảnh chùa sẽ mang đến cảm giác thỏa mãn và hết sức thích thú.


Đứng từ nơi này của Thiền Viện Chơn Không, phóng tầm mắt ra nhìn mới thấy được phong cảnh Vũng Tàu tuyệt đẹp.

Là quần thể kiến trúc rộng lớn với nhiều hạng mục công trình lớn nhỏ, Thiền Viện Chơn Không mang vẻ đẹp của kiến trúc chùa cổ kính kết hợp cùng cảnh quan núi rừng đẹp hùng vĩ mà khó có một ngôi chùa nào có được.


Nằm xa trung tâm của thành phố, tránh khỏi những ồn áo, tấp nập về với Thiền Viện Chơn Không là con người như được cảm thấy lòng mình thanh tịnh, bình an. Với ảnh vật yên tĩnh, thanh bình, một không gian thiền tĩnh mịch, an lành sẽ là nơi để tâm hồn được gột rửa, đưa con người về miền an lạc, yên vui.


Trước chánh điện của thiền viện có rất nhiều cây kiểng, bách, tùng xanh tươi tạo bóng mát và không khí trong lành tại thiền viện. Bên trái của thiền viện có tháp chuông mang vẻ đẹp xưa cũ cực ấn tượng. Đây chính là chuông đại hồng chung nặng khoảng 1 tấn được đúc năm 1998.


Những khung cảnh thanh bình của Thiền Viên Chơn Không.

Từ vị trí của tháp chuông, phóng tầm mắt ra nhìn thành phố Vũng Tàu nhộn nhịp tấp nập với ánh đén lấp lánh xa xa. Tất cả mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản và an yên trong tâm hồn của người đến vãn cảnh chùa.


Thiền Viện Chơn Không với vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa cùng với nét đẹp của thiên nhiên chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách tìm về miền an yên, thanh tịnh.

311 views