Search

Miếu Hòn Bà – địa danh du lịch Vũng Tàu với phong cảnh đẹp ấn tượng

Là ngôi chùa cực linh thiêng nằm ngay tại Bãi Sau của thành phố biển Vũng Tàu, miếu Hòn Bà được xem là một trong những địa chỉ về du lịch mà du khách tuyệt đối không nên bỏ qua khi du lịch tại đây. Miếu Hòn Bà sở hữu phong cảnh đẹp cùng nét kiến trúc độc đáo chắc chắn sẽ khiến du khách đến một lần nhưng vọng nhớ mãi mãi.


Những nét đặc sắc tại miếu Hòn Bà


Hòn Bà là một đảo nhỏ với diện tích chỉ khoảng 5.000m2. Nằm cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m và trên vùng biển Bãi Sau, nơi đây được xem là chốn đi về tâm linh của không chỉ người dân Bà Rịa – Vũng Tàu mà ở các tỉnh thành như: Đồng Nai, Tây Ninh, Vĩnh Long…cũng thường xuyên ghé thăm miếu Hòn Bà để thờ bái, ngưỡng vọng.


Miếu Hòn Bà luôn thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Để đến miếu Hòn Bà du khách có thể đi theo 2 cung đường khác nhau. Xuất phát từ trung tâm của thành phố, khi chạy hết cung đường Bãi Sau là đến ngay với ngôi miếu này. Hoặc du khách cũng có thể chạy từ Bãi Trước thì theo đường Hạ Long vòng quanh núi Nhỏ, đi ngang qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong và sau đó đến với miếu Hòn Bà.


Miếu Hòn Bà mang đặc sắc gì trong văn hóa tâm linh và kiến trúc


Miếu Hòn Bà từ lâu đã được biết đến là nơi thờ tụng bà Thủy Long thần- người mà theo các cư dân ở đây nói rằng đã có công phù hộ bảo vệ người dân làm nghề đánh cá ở trên biển.


Ngay khi đặt chân đến với miếu Hòn Bà du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành thổi từ biển vào vô cùng dễ chịu và sảng khoái.


Toàn cảnh miếu Hòn Bà.

Đặc biệt, khi đến thăm miếu Hòn Bà vào các dịp tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (âm lịch), du khách sẽ có cơ hội tham gia vào những lễ cũng lớn nhất trong năm do người dân nơi đây tổ chức.


Những ngày nước đầy, du khách có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu vô cùng thuận tiện và lý thú. Hoặc nếu không lựa chọn một hành trình đi bộ ra đảo cũng được xem là một gợi ý hoàn hảo cho chuyến hành trình khám phá, thăm thú miếu Hòn Bà.


Check in tại miếu Hòn Bà.

Thành phố biển Vũng Tàu ngày càng đổi thay với nhiều công trình kiến trúc hiện đại mọc lên nhưng quần thể kiến trúc miếu Hòn Bà cùng với mũi Nghinh Phong – núi Nhỏ, bãi Vọng Nguyệt và Bãi Sau vẫn luôn được xem là một trong những địa chỉ vừa chứa đựng những giá trị nhân văn đồng thời là thắng cảnh du lịch tâm linh độc đáo mà du khách nên một lần ghé thăm khi du lịch nơi đây!

147 views