Search

Điểm thú vị của đèo Nước Ngọt Vũng Tàu

Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu đang trở thành một địa điểm vô cùng thu hút đối với khách du lịch khi đến với vùng đất cảng này. Mời các bạn cùng Khách sạn Hoàng Phát tìm hiểu về ý nghĩa của tên cũng như xem nơi này có gì nhé.

>>> Xem thêm: Khám phá ngay những “viên ngọc xanh” ở phía Nam Tổ Quốc


Đèo Nước Ngọt nhìn từ trên cao

Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu ở đâu?

Đèo Nước Ngọt nằm ở giữa huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nó là một con đèo ngắn có độ dài khoảng 5km trên đường tỉnh lộ 44A. Từ đèo Nước Ngọt đến thành phố Vũng Tàu cách khoảng 25km và cách 2km với biển Long Hải.

Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu có gì?

Đèo Nước Ngọt có nhiều hoạt động thú vị và độc đáo. sau khi quý khách trải qua con đường đèo có phần mạo hiểm thì có thể ngắm nhìn một cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở con đèo này.

Đèo Nước Ngọt có một cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ và hùng vĩ. Bạn sẽ thấy con đèo này uống một bằng hình chữ C ôm trọn lấy ngọn núi Minh đạm. Hướng của đèo sẽ là hướng mặt biển Vũng Tàu rộng lớn. Đối với những ngày nắng đẹp và mây xanh thì con đeo càng trở nên nổi bật hơn và thu hút hơn.

Đèo Nước Ngọt có một bên là núi núi cao và không kém phần hiểm hóc. Ngọn núi này đã mọc rất nhiều cỏ hoang và rêu phong gây ra một cảm giác rất huyền bí. Phía bên kia chính là biển cả mênh mông và có một màu nước xanh đặc trưng của biển Vũng Tàu. 

Bạn đứng trên con đèo sẽ cảm thấy rất mênh mông và nhìn xa thăm thẳm. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé nhỏ bé trước thiên nhiên. Bạn sẽ có những bức hình sống ảo vừa nhìn thấy biển xanh mà lại nhìn thấy biển sâu thăm thẳm.

>>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bạn nên biết


Đèo Nước Ngọt - nơi dừng chân tuyệt đẹp

Vì sao lại có tên là đèo Nước Ngọt?

Đèo Nước Ngọt có tên ra đời từ một sự tích. Người ta đặt tên này đều hoàn toàn có cơ sở. Câu chuyện phía sau chính là nhiều điều thú vị mà du khách còn được biết.

Sự tích này chính là trên bãi biển minh mông có một con đào và có những chiếc giếng nước chứa nước ngọt. Từ rất lâu rồi không ai biết nó có từ bao giờ. Người dân đi biển sau một đêm bạn cả mệt mỏi thường hay lấy nước ngọt ở diễn để uống. Điều lạ lùng chính là nước trong giếng có độ cao khoảng 1m. tuy nhiên, con giếng không bao giờ bị cạn và cũng chẳng bao giờ nhìn thấy đấy. Do vậy người dân địa phương bắt đầu gọi nó là đèo Nước Ngọt. Quả nhiên, cái tên luôn gọi lại sự tò mò cho du khách muốn tìm hiểu.

Nên đi đèo Nước Ngọt Vũng Tàu vào thời gian nào?

Khi đi Vũng Tàu, ai cũng thường xuyên chọn thời gian sao cho thích hợp nhất. Ở Vũng Tàu sẽ có thời tiết chị làm hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng năm và cho đến tháng mười. Mùa mưa sẽ có không khí ẩm ướt và mưa nhiều sẽ khiến cho biển đục và tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều. Do vậy bạn hoàn toàn có thể đi vào mùa khô là thích hợp nhất. Vào mùa khô, bạn có thể nhìn trời trong xanh và làn nước biển xanh thẳm. Tuy nhiên, bạn cũng không lo bị bão bởi vì Vũng Tàu rất ít xảy ra bão.

Và thời điểm thích hợp nhất để đến đèo nước ngọt chính là lúc xế chiều và lúc sáng sớm. Bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên con đèo này rất tuyệt vời. Bạn sẽ tha hồ chụp ảnh với cảnh bình minh hoặc hoàng hôn và bạn có thể theo dõi được sự chuyển giao thời gian ở đây rất ấn tượng.


Bãi biển ở đèo Nước Ngọt Vũng Tàu

Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu có gì chơi?

Đây là thường xuyên là câu hỏi mà du khách tò mò và rất muốn biết. Vậy đéo nước ngọt có gì chơi, chúng ta cùng theo dõi dưới đây:

Bãi tắm hoang sơ và sạch sẽ

Bãi biển ở con điều này rất hoang sơ và tương đối sạch sẽ. Đây sẽ là nơi thích hợp cho những người yêu biển mà không muốn sự đông đúc. Bãi biển có cát mịn trải dài. Bạn có thể nhìn hàng cây xanh mát ở phía xa xa. Bạn có thể thư giãn và ngắm cảnh sau đó chụp ảnh cùng với đội và biển vô cùng hùng vĩ.

Câu cá để thư giãn

Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh là muốn quên hết mọi căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thể đến với con đèo này. Hoạt động câu cá ở đèo cũng thường xuyên diễn ra. Với hoạt động này bạn có thể thư giãn và giải tỏa căng thẳng cũng như ngắm nhìn biển cả.

Cắm trại và quây quần bên nhau

Đây chính là hoạt động không thể thiếu khi đến với đèo Nước Ngọt. Cắm trại chính là để được trải nghiệm cảm giác dựng trại trên cát mịn. Cùng nhau ngắm hoàng hôn và đốt lửa trại. Sau đó cùng ăn uống và giải trí với nhau. Đây chắc chắn là kỷ niệm mà những ai đến đây đều muốn trải qua.

>>> Xem thêm: Bỏ túi Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu tự túc từ A đến Z

Nghỉ đâu khi đến đèo Nước Ngọt Vũng Tàu

Nếu du khách ở các khách sạn khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu thì việc đi lại có vẻ khá khó khăn. Tuy nhiên. bạn vẫn có thể vừa đi về từ sáng và về chiều rất dễ dàng. Bạn có thể nghỉ ngơi tại khách sạn Hoàng Phát. Chúng tôi sẽ lên lịch trình rõ ràng và hợp lý để giúp bạn vừa có thể thăm thú các địa điểm nổi tiếng khác và cả địa điểm đèo Nước Ngọt.

Nếu bạn đến Vũng Tàu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc kết hợp vào trang website khachsanhoangphat.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt phòng và nhận được ưu đãi tốt nhất.


9 views