Search

Chùa Đại Tòng Lâm - Khám phá nét đẹp kiến trúc mang đậm dấu ấn của phật pháp

Tắm biển, thưởng thức hải sản hẳn là nhưng hoạt động đặc trưng khi du lịch Vũng Tàu. Thế nhưng bạn có biết rằng mảnh đất du lịch này còn có những địa dành chùa rất đáng đến và thăm thú. Chùa Đài Tòng Lâm hay còn gọi với cái tên khác là Vạn Phật Quang là một trong những di tích tuyệt vời ấy.


Lịch sử về ngôi chùa nổi tiếng chùa Đài Tòng Lâm


Tọa lạc ở xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km lái xe, chùa Đài Tòng Lâm nằm bên trái quốc lộ 51 hướng đi Vũng Tàu. Chỉ mất một chút thời gian với chiếc xe máy bon bon là du khách có thể đến ngay với điểm chùa này để vãn cảnh và hướng lòng mình về phật pháp.Chùa Đại Tòng Lâm từ góc nhìn trên cao.

Được thành lập bởi Hòa thượng Thích Thiện Hòa, từ chùa Ấn Quang, thành phố Hồ Chí Minh đến khai sơn vào năm 1958. Chùa Đài Tòng Lâm ban đầu được xây dựng với mục đích biến nơi đây trở thành một tòng lâm có quy mô lớn, quy tụ Tăng Ni khắp nơi về tu học, đào tạo ngững tăng ni để kế thừa sự nghiệp hoằng pháp độ sanh.


Nét đẹp trong kiến trúc của chùa Đài Tòng Lâm


Được xây dựng từ hơn nửa thế kỉ trức, chùa Đại Tòng Lâm cho đến nay vẫn giữ được rất nhiều nét đẹp kiến trúc mang đậm dấu ấn của phật pháp. Có thể kể đến bao gồm: chùa chiền, thiền viện, tịnh thất và trường cao đẳng Phật học, nơi đào đào và tu học của tăng ni mọi miền.


Tu viện Tường Vân

Đây chính là ngôi chùa đã từng xác lập 4 kỷ lục quốc gia gồm: Ngôi chùa có chánh điện lớn nhất với diện tích rộng 3.000m2, ngôi chùa có tượng Di Lặc Bồ Tát nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất với trọng lượng lên tới hơn 40 tấn, chùa có phật nhiều nhất với hơn 10.000 tượng và cuối cùng là có số lượng tăng ni tập trung nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại lên tới 1.250 người.


Bước vào chùa Đài Tòng Lâm, du khách có thể dễ dàng nhận thấy nét kiến trúc Phật giáo hòa quyên cùng không gian văn hóa dân tộc.


Hơn 10,000 tượng tại chùa Tòng Lâm.

Đường vào chánh điện của chùa được phủ một màu xanh với hàng cây lâu năm tỏa bóng mát. Đặc biệt, tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề cao lớn chính là kiến trúc đặc sắc và nổi bật của chùa.


Bước vào chánh điện du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh và cực an yên bởi nơi đây luôn vang vọng tiếng chuông chùa.


Với những nét kiến trúc độc đáo cùng dấu ấn Phật pháp đặc trưng, chùa Đài Tòng Lâm sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo để du khách khi đến Vũng Tàu sẽ ghé thăm và vãn cảnh.

151 views