Search

Linh thiêng và an lạc với cảnh chùa Bà Thiên Hậu

Sự sôi nổi và tấp nập của Sài Gòn hoa lệ đôi khi khiến người ta quên đi những giây phút thanh tịnh và an lạc. Và để trở về những nét yên bình ấy, chùa Bà Thiên Hậu chính là gợi ý nơi du khách có thể tìm về chốn bình yên, thanh bình để cầu phước lành cho gia đình và những người yêu thương.


Lịch sử của chùa Bà Thiên Hậu ở Sài Gòn


Nằm tại số 710 Nguyễn Trãi, quận 5, chẳng khó để có thể tìm được chùa Bà Thiên Hậu bởi danh tiếng và lịch sử lâu đời của ngôi chùa đã in dấu vào nếp sống của người dân nơi đây. Ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi những người Hoa, cho đến nay ngôi chùa này vẫn ngày ngày vang lên tiếng mõ, tiếng chuông vọng về.


Ngôi chùa có lịch sử hơn 250 năm.

Là một trong những địa chỉ linh thiêng bậc nhất tại Sài Gòn. Nếu có dịp đi qua quân 5, du khách đừng nên bỏ lỡ một lần ghé thăm và vãn cảnh chùa Bà Thiên Hậu để cầu năm mới bình an, cầu tài lộc nhé.


Chùa Bà Thiên Hậu có tên chính xác là Thiên Hậu Miếu hay còn người dân quen gọi là miếu thờ bà Thiên Hậu. Người ta nói răng, Chùa Bà Thiên Hậu có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của cộng đồng người Hoa bởi chúng có lịch sử tồn tại lâu đời cùng những giá trị lịch sử không thể xóa nhòa.


Với lịch sử tồn tại hơn 250 năm, chùa Bà Thiên Hậu mang nhiều đường nét trạm trổ, điêu khắc và đặc biệt nơi đây còn có rất nhiều các hiện vật còn giá vị lịch sử được lưu giữ lại.


Kiến trúc của Chùa Bà Thiên Hậu có gì đặc sắc?


Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi chùa để thực hiện những bộ ảnh Tết với chiếc áo dài truyền thống thì chùa Bà Thiên Hậu chính là một gợi ý hoàn hảo.


Nét cổ kính in hằn lên từng đường nét tại chùa Bà Thiên Hậu.

Với nét kiến trúc đặc trưng Trung Hoa cùng các đường nét nghệ thuật mang đậm phong cách Á Đông khiến cho cảnh chùa nơi đây luôn tạo dựng được dấu ấn riêng trong lòng du khách. Chùa được xây dựng theo lối tam quan với phần của chính và hai bên hông có thêm hai hành lang để ra vào.


Không gian chính của chùa được chia làm ba nơi chính: Tiền điện, Trung điện và Chính điện. Chùa Bà Thiên Hậu là nơi những người Hoa thường lưu tới bởi nơi đây thờ những vị thần trong tín ngưỡng dân gian của người Trung Quốc. Chính điện thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, tiền điện thờ của Phúc Đức Chánh thần và Môn Quan Vương tả, còn trung điện là nơi lưu giữ bộ lư cổ hơn 130 tuổi cực tỷ mỷ.


Hàng ngàn những vòng nhan tại chùa Bà Thiên Hậu.

Ngay khi bước vào chùa Bà Thiên Hậu du khách sẽ nhận ra điểm nhấn chính là hàng ngàn những vòng nhan treo trên không độc đáo. Người ta nói rằng, trên những vòng nhan này ghi lại những lời chúc hay tâm nguyện của mình sau đó được treo lên cùng với nhan để cầu xin với bà Thiên Hậu được linh thiêng và đạt như ý muốn.


Những nét văn hóa và tín ngưỡng tại chùa Bà Thiên Hậu chẳng biết thực hư. Nhưng có một điều chắc chắn rằng đến với nơi đây lòng bạn sẽ thanh tịnh, an yên.

203 views