Search

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát - chốn yên bình giữa lòng Vũng Tàu tấp nập

Rời xa những ồn ào tấp nập của phố thị, chùa Quan Thế Âm Bồ Tát chính là điểm dừng chân nơi sẽ cho du khách tìm về với những yên bình và thanh tịnh nơi tâm hồn. Chính vì vậy có dịp tới Vũng Tàu không ít người lựa chọn đến với ngôi chùa này để được vãn cảnh và hướng mình theo Phật Pháp.


Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát- chốn dừng chân cho tâm hồn người đầy yên ả


Nằm trên đường Trần Phú thuộc cung đường vòng núi Lớn, thành phố Vũng tàu, cách bãi Dâu 500m. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát khoác lên mình vẻ tĩnh lặng khi hướng nhìn xuống Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. khó để có thể tìm tới bởi ngôi chùa nổi bật với tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng nguy nga.


Tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng nguy nga

Mặc dù so với các ngôi chùa khác tại Vũng Tàu, chùa Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng nơi đây lại được rất nhiều du khách chọn lựa viếng thăm bởi kiến trúc đẹp, có điểm nhất là tượng Phật Bà đẹp với khuôn mặt phúc hậu, tay cầm bình Cam Lộ và hướng ra biển xanh.


Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát được xây dựng vào năm 1976. Cho đến nay trải qua gần nửa thế kỉ với những thăng trầm, chùa vẫn giữ được nét cổ kính, an lạc rất đặc biệt.


Kiến trúc của chùa Quan Thế Âm Bồ Tát có gì ấn tượng?


Trước mặt là biển, sau lưng là với một thế cực đẹp và phong thủy Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là chốn dừng chân cho du khách vãng lai và những người dân sinh sống tại Vũng Tàu đến lễ vào ngày rằm hàng tháng.


Nếu bạn có dịp đến du lịch Vũng Tàu vào ngày xuân thì đừng quên ghé thăm chùa Quan Thế Âm Bồ Tác đều cầu khấn và xin quẻ thẻ nhé. Đây là một ngôi chùa cực linh thiêng ở Vũng Tàu đấy!


Cổng chùa Quan Thế Âm Bồ Tát.

Ngay khi đến Tam quan, cổng chùa cao với dòng chữ Hán- Việt: “Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự” đã hiện ra ngay trước mắt. Sau khi bước hàng trăm bậc thang thì ấn tượng mà du khách nhìn thấy chính là bức tượng Phật bà nguy nga hiện ra ngay trước mắt.


Du khách đến đây ai cũng sẽ phải thốt lên những lời khen ngợi và tán dương về cái tài của người tạc tượng. Phật Bà với nét mắt phúc hậu, có hồn như đang nhìn chúng sinh, vạn vật. Đứng dưới chân tượng Phật bà, thắp nén hương trầm tỏ lòng thành kính, cầu khấn để thấy lòng mình an lạc và bình yên hơn.


Quan Thế Âm Bồ Tát hướng nhìn ra biển.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát mở cửa hội vào ngày mồng 6/6, ngày 6/9 âm lịch và dịp Rằm tháng Bảy hàng năm.


Nếu có dịp đến với Vũng Tàu, bên cạnh biển bạn đừng quên ghé thăm chùa Quan Thế Âm Bồ Tát để một lần cảm thấy thanh tịnh, an yên trong tâm hồn nhé!


Xem thêm: Chùa Hải Vân - địa danh du lịch nổi tiếng không nên bỏ qua tại Vũng Tàu

208 views