Search

Ghé thăm chùa Niết Bàn Tịnh Xá mang đậm dấu ấn tâm linh

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với bãi biển cát trắng trải dài quanh năm tấp nập du khách. Nơi đây còn được biết đến với những ngôi chùa có kiến trúc cực ấn tượng, mang đậm dấu ấn tâm linh. Và chùa Niết Bàn Tịnh Xá chính là một trong những ngôi chùa rất đáng để du khách có thể ghé thăm khi du lịch Vũng Tàu.


Những thông tin cơ bản về chùa Niết Bàn Tịnh Xá


Chùa Niết Bàn Tịnh Xá hay còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Phật Nằm. Được xây dựng từ những năm 1969 và hoàn thành vào năm 1974, cho đến nay chùa Niết Bàn Tịnh Xá đã trở thành một trong những di tích đình chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu được nhiều người biết đến.


Cảnh chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Với khuôn viên diện tích 10.000 mét vuông, chùa Niết Bàn Tịnh Xá có quy mô lớn bậc nhất ở Vũng Tàu. Chính vì vậy, ngay khi đến Vũng Tàu chỉ cần nhắc đến địa danh này, người địa phương sẽ chỉ bạn đến ngay địa chỉ phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu.


Kiến trúc chùa Niết Bàn Tịnh Xá có gì đặc biệt?


Được xây dựng trên một tổng thể diện tích lớn, chùa Niết Bàn Tịnh Xá bao gồm rất nhiều các dãy nhà thờ cao tầng, các tòa bảo tháp lớn cùng các pho tượng Phật cổ kính, được điêu khắc tinh xảo.Khoảnh sân ngắm cảnh Vũng Tàu của chùa

Đặc biệt, không thể nhắc đến chính là tượng phật Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết với chiều dài lên đến 12m. Với một kích thước lớn như vậy, bức tượng nổi bật giữa cảnh chùa yên tĩnh và an lạc.


Điểm đặc trưng của tượng Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết đó chính là tượng mô tả lại dáng nằm của phật với hướng mặt nằm nghiêng, mặt hướng Tây, đầu quay về hướng Bắc. Phật nằm gối lên tay phải, chân duỗi thẳng hướng Nam và đặc biệt là gan bàn chân Đức Phật là nơi khắc 52 điểm ấn.


Tượng đức Phật nhập niết bàn

Bước vào chùa Niết Bàn Tịnh Xá, ấn tượng đầu tiên chính là cổng chính với 4 chữ đại tự Niết Bàn Tịnh Xá. Dòng chữ tuy đã cổ kính bởi nước sơn của thời gian nhưng vẫn là nơi thân quen của những phật tử, du khách vốn thường đến vãn cảnh chùa.


Bên phải cổng có một bức phù điêu có chiều cao 4m, rộng 2m vô cùng ấn tượng được chạm hình long mã, đầu rồng chân ngựa cực tỷ mỷ và công phu.


Còn rất nhiều các công trình mang đậm dấu ấn thời gian tại chùa Niết Bàn Tịnh Xá. Nơi đây, nếu một lần ghé thăm, du khách mới chợt thất tâm thanh tịnh, thấy lòng bình an và an yên trong tâm hồn.


Chính vì vậy, nếu có dịp du lịch tại Vũng Tàu thì bạn đừng quên đến với chùa Niết Bàn Tịnh Xá một lần để thăm thú, vãn cảnh chùa nhé!

178 views