Search

Độc đáo với điểm du lịch sinh thái hấp dẫn chùa Khỉ

Nhắc đến chùa người ta thường nghỉ ngay đến những khu di lịch mà ở đó cảnh trí và con người mang đậm dấu ấn Phật pháp. Thế nhưng tại Vũng Tàu có một ngôi chùa mà ở đó, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi sự hiện diện của rất nhiều các chú khỉ, làm huyên náo một vùng. Chùa Khỉ là địa danh du lịch hấp dẫn mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn trong chuyến du lịch Vũng Tàu này.


Chùa Khỉ có địa chỉ ở đâu của Vũng Tàu?


Tọa lạc ngay tại chân núi Kỳ Lân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Để đến được chùa Khỉ, du khách sẽ phải trải qua một chuyến hành trình khá dài. Mặc dù vây quãng đường này khá dễ lưu thông và nếu di chuyển theo đoàn thì bạn hoàn toàn có thể đi bằng cả ô tô, xe khách hoặc xe máy tùy sở thích.


Chùa Khỉ có kiến trúc đơn sơ, chủ yếu dựa vào cảnh quan của núi rừng làm điểm đặc sắc riêng.

Nếu bạn là người thuộc địa phận Sài Gòn, một chiếc xe máy có thể là người bạn để bạn đến với chùa Khỉ vô cùng dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến bến xe miền Đông sau đó đến bến xe Long Hải với khoảng 60 phút. Sau đó, tiếp tục bắt taxi hoặc xe ôm là ngay với chùa Khỉ.


Có gì thú vị tại chùa Khỉ?


Trước khi Về sau, Đại đức Thích Thông Luận là người đã chọn nơi đây làm địa điểm tu hành, chùa Khỉ chỉ là một am nhỏ với mái lá đơn sơ. Mặc dù vậy, hiện nay, với những điểm độc đáo từ cảnh sắc thiên nhiên cùng ý thức tôn tạo của người nhà chùa đã giúp chùa Khỉ trở thành điểm du lịch hút khách quanh năm.Khung cảnh bao quanh chùa Khỉ đẹp và cực trong lành.

Nằm lọt thỏm dưới chân núi Kỳ Vân, khi đến với chùa Khỉ du khách nhanh chóng cảm nhận được bầu không khí trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên đẹp như “tranh họa đồ”.


Phía trên ngọn núi, khi ngước nhìn lên du khách sẽ thấy một cây bồ đề cổ thụ có tuổi thọ hàng trăm năm với thân cây đồ sộ cùng tán lá rộng như bao cả một vùng trời.


Điều đặc biệt của chùa Khỉ mà bất kì du khách nào khi đến với nơi đây cũng vô cùng thích thú đó chính là sự xuất hiện của đàn khỉ hoang phía trên đỉnh núi. Do đói khát và cần tìm nguồn thức ăn, bầy khỉ đã kéo xuống chùa xin ăn những du khách đến vãng cảnh chùa. Lâu dần, chúng trở nên bạo dạn và quen với con người.


Du khách cho bầy khỉ ăn.

Theo nhưng người quản chùa, số lượng khỉ ở đây có khi lên đến 200 con và chúng đều rất ngoan ngoãn, biết nghe lời.


Nếu có dịp đến với chùa Khỉ, bạn đừng quên mang theo những thức ăn như chuối hay các loại trái cây nhẹ để tặng cho những chú khỉ đáng yêu nơi đây nhé!


Xem thêm: Độc đáo với tên gọi chùa Bánh Xèo Vũng Tàu thu hút du khách

157 views