Search

Chùa Hải Vân - địa danh du lịch nổi tiếng không nên bỏ qua tại Vũng Tàu

Nổi tiếng hấp dẫn du khách xa gần không chỉ bởi vùng biển đẹp mà Vũng Tàu còn được biết đến là địa danh với rất nhiều cảnh chùa có kiến trúc độc đáo, ghi dấu ấn đậm nét trong tâm tưởng của du khách. Một trong những cảnh chùa không thể không nhắc đến đó chính là chùa Hải Vân.


Làm thế nào để đến chùa Hải Vân?


Chùa Hải Vân nằm trên đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu. Chính vì vậy, chỉ với vài phút di chuyển từ trung tâm thành phó là du khách có thể đến ngay với địa điểm du lịch nổi tiếng luôn thu hút nhiều khách khi có dịp đến với thành phố biển.


Cổng chùa Hải Vân rất đặc biệt về kiến trúc.

Tọa lạc trên triền núi Nhỏ và nằm ở phía bắc của Vũng Tàu, những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn sẽ đưa du khách đến với một trong những cảnh chùa nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu. Suốt dọc đường đi, du khách chắc chắn sẽ bất ngời bởi những cảnh núi non, biển lớn hai bên đường vô cùng hữu tình và nên thơ.


Có thể lựa chọn đường đi bộ hoặc đường đi xe đều có thể đến với chùa Hải Vân bởi các chuyến xe ngày nay đều sẵn có và luôn chạy suốt để phục vụ du khách.


Đường Hạ Long ngoằn nghèo dẫn vào chùa Hải Vân.

Được xây dựng năm 1966, trải qua rất nhiều lần trung tu, mở rộng, để đến hôm nay di tích chùa Hải Vân đồ sộ với khối lượng kiến trúc nhiều trên một quy mô rộng lớn.


Điều gì ấn tượng khi du khách đến thăm chùa Hải Vân?


Khi đặt chân đến những bậc thang đầu tiên của chùa Hải Vân, những công trình kiến trúc đẹp mắt và ấn tượng cùng với lối thiết kế tinh xảo, tỷ mỷ trong từng chi tiết sẽ là điều mà du khách cảm nhận ngay thấy được.


Những hàng chữ, bài thơ được chạm nổi một cách tỉ mẩn trên các vách tường mang lời răn dậy của Phật đầy ý nghĩa.


Tượng Phật quan âm tại chùa Hải Vân.

Bước chân qua từng bậc cầu thang, độc theo những bài thơ, lời răn của Phật mới thấy tâm tình thanh tịnh, lòng mình bình an.


Ở bên phải lối lên chùa Hải Vân, bức tranh lớn miêu tả Đức Quan Âm Bồ Tát thu phục Phổ Đà được chạm khắc vô cùng tinh tế và đẹp ấn tượng. Đây là một trong những địa điểm check in nổi tiếng mà du khách thường nán lại để chụp hình lưu niệm.


Không chỉ vậy, khuôn viên trước chùa cũng là khu vực đẹp với lối kiến trúc độc đáo. Tại đây, tượng Phật bà Quan Âm cao 6mđứng trên đài sen trắng tay cầm bình nước cam lộ với nét mặt phúc hậu hướng mắt nhìn ra biển như một lời cầu trúc cho sóng yên, biển lặng, cho cư dân trong vùng muôn vạn bình an.


Nếu có dịp đến với thành phố này, hãy thử một lần đến với chùa Hải Vân để cảm nhận được những nét đẹp về kiến trúc và tìm kiếm những phút thư thái, bình yên trong cuộc sống bạn nhé!


Xem thêm: Chùa Đại Tòng Lâm - Khám phá nét đẹp kiến trúc mang đậm dấu ấn của phật pháp

144 views