Search

Ghé thăm chùa Dinh Cô- chốn linh thiêng nghi ngút khói hương

Là ngôi chùa nhỏ nhưng cực linh thiêng tại Vũng Tàu Dinh Cô thu hút du khách bởi những câu truyện truyền kỳ thú vị và đầy bí ẩn. Không to lớn và sở hữu nhiều kiến trúc đẹp song Dinh Cô vẫn là điểm đến thu hút du khách đến với Vũng Tàu.


Lịch sử mang đậm sự kì bí của Dinh Cô


Tọa lạc trên bờ biển Long Hải thuộc huyện Long Điền, nằm cách thành phố Vũng Tàu không xa, chỉ mất một vài chục phút là du khách có thể đến với Dinh Cô.


Cổng vào Dinh Cô.

Theo những người dân quanh vùng kể lại, ban đầu Dinh Cô chỉ là một miếu thờ nhỏ được lập ra vào cuối thế kỷ 18 nhưng theo thời gian đã được người dân tu sửa để phát triển thành một ngôi đền hoành tráng.


Dinh Cô được lập ra để thờ một cô gái trẻ tên là Lê Thị Hồng. Cô là người ở Tam Quan, bị nạn và mất đi khi trên đường ra biển. Xác cô trôi dạt vào Hòn Hang và được người dân địa phương đem xác cô vào chôn cất trên đồi Cô Sơn. Từ đó cô liên tục hiển linh mộng báo điềm lành hoặc giúp cư dân quanh vùng có thể diệt trừ dịch bệnh, độ trì bá tánh, phù trợ ngư dân…


Trung tâm của chánh điện thờ Cô

Sự linh thiêng của Dinh Cô được người dân vô cùng tôn thờ. Vì vậy, người trong vùng thường tôn xưng cô với hiệu là "Long Hải Thần Nữ Bảo An Chánh Trực Nương Nương Chi Thần".


Dinh Cô sở hữu kiến trúc gì đặc sắc?


Để vào Dinh Cô, du khách cần phải trải qua hành trình bắt đầu từ cổng tam quan với những thần thú uy nghiêm canh cổng. Bước qua 37 bậc tam quan là du khách sẽ đến với điện thờ Cô.


Một cảnh của Dinh Cô nhìn từ xa.

Chánh điện là khu vực có 7 bàn thờ luôn nghi ngút khói hương và ở vị trí trung tâm là bàn thơ Cô với pho tượng cao hơn nửa mét, mặc áo choàng đỏ uy nghi, linh thiêng. Hãy thắp lên một tuần hương để bày tỏ sự thành kính và mong cô phù hộ độ trị tại Chánh điện ban nhé!


Sau chánh điện là khuôn viên Dinh. Đừng bỏ lữ cơ hội để tản bộ ở khu vực này nhé!. Theo con đường mòn đưa tầm mắt ra xa bạn sẽ được ngắm toàn cảnh bờ biển trải dài từ Long Hải đến Vũng Tàu ở xa xa rất đẹp và yên bình đấy.


Vào tháng 2 âm lịch hằng năm, Dinh Cô mở hôi và thu hút du khách từ mọi nơi về tham dự và cầu khấn. Chính vì vậy nếu có dịp du lịch Vũng Tàu tại thời điểm này bạn hãy ghé thăm Dinh Cô để tham thú và cầu cho gia đình yên bình, hòa thuận nhé!

178 views