Search

Độc đáo với tên gọi chùa Bánh Xèo Vũng Tàu thu hút du khách

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực lại mong muốn có thể vãn cảnh chùa và về nơi lòng mình thanh tịnh thì chùa Bánh Xèo chính là địa danh bạn nhất định nên một lần ghé qua khi có dịp du lịch Vũng Tàu.


Làm thế nào để có thể đến được chùa Bánh Xèo?


Cái tên vô cùng dễ thương và gợi nhắc đến món bánh cực thơm ngon của miền Nam Bộ lại gắn liền với một ngôi chùa nổi tiếng nằm tại thị trấn Phú Mỹ – huyện Tân Thành – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chùa Bánh Xèo hay còn được biết đến với tên gọi khác chính là Ni viện Thiện Hòa.


Khuôn viên chùa Bánh Xèo

Để có thể đến được ngôi chùa này, du khách cần phải đi một chặng đường khá dài với nhiều ngã rẽ. Thế nhưng, chắc chắn kết quả mà chuyến đi này chắc chắn sẽ khiến những du khách hài lòng và muốn ghé đến thêm một lần nữa.


Đầu tiên, du khách cần tiến về cổng Đại Tòng Lâm sau đó rẽ phải, rồi rẽ trái chạy theo con đường nhỏ khoảng 800 m. Để đến chùa Bánh Xèo, từ vị trí này cần phải đi qua tiếp 6 ngôi thiền tự: chùa Bảo Tịnh, tịnh thất Diệu Nghiêm, tịnh thất Long Nhiễu, thiền tự Hiện Quang, thiền viện Huệ Chiếu và tu viện Viên Thông và điểm cuối chính là ni viện Thiện Hòa.


Một lưu ý cho du khách nếu đi thăm quan theo đoàn đó là quãng đường này khá nhỏ nên chỉ thích hợp để di chuyển với các xe 15 chỗ trở xuống.


Mặc dù được xây dựng từ năm 1989 nhưng phải đến năm 1990, chùa Bánh Xèo mới thực sự được nhiều người biết đến bởi quy mô lớn hơn với nhiều công trình mang đậm dấu ấn Phật pháp. Nơi đây hiện nay trở thành nơi tu hành cho rất nhiều ni cô.


Cổng vào của chùa Bánh Xèo

Có điều gì thú vị tại chùa Bánh Xèo?


Với những ai thường ghé thăm các ngôi chùa và có niềm yêu thích với những danh thắng mang dáng dấp an lạc này chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên với cái tên chùa Bánh Xèo.


Cái tên này bắt nguồn từ chính việc ngôi chùa này thường xuyên thực hiện các hoạt động phân phát cho du khách lẫn người dân địa phương khi đến với chùa những chiếc bánh xèo chay nóng hổi, thơm lừng. Đặc biệt, tất cả những nguyên liệu để làm nên món bánh này đều được lấy từ chính vườn rau của chùa ươm trồng.


Những phần bánh xèo thơm ngon luôn sẵn sàng để phục vụ du khách đến với cảnh chùa.

Ngoài bánh xào, chùa Bánh Xèo cũng cung cấp các món ăn khác cho du khách đến với chùa như: bún chay, bánh tét chay, cơm chay, hay bắp rang, món nào cũng chế biến công phu. Những món ăn đơn giản, đạm bạc nhưng chan chứa tính cảm của nhà chùa dành cho du khách chính là món quà ấm lòng người, níu giữ chân du khách ở lại với chùa Bánh Xèo.


Chính vì vậy nếu chưa có dự định thăm thú gì ở Vũng Tàu thì hãy ghé chùa Bánh Xèo ngay hôm nay để thưởng thức món bánh trứ danh này nhé!

224 views