Search

Bánh mì chả cá món quen mà lạ tại Vũng Tàu

Tại Vũng Tàu, bánh mì chả cá món quen mà lạ là một món ăn vô cùng dân dã và có vị vô cùng đặc biệt. Du khách đến đây chỉ cần ăn một lần là có thể nhớ về bánh mì chả cá Vũng Tàu. Với phần nhân độc đáo nó đã trở thành một món đặc sản ở thành phố biển này. Cùng Khách sạn Hoàng Phát tìm hiểu ngay về món bánh mì này nhé.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ tiện ích tại Bãi Sau Vũng Tàu

Bánh mì chả cá món quen mà lạ

Bánh mì chả cá Vũng Tàu bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên bánh mì chả cá được bắt đầu từ những thành phố phổ biến như Sài Gòn hoặc Hà Nội. Món bánh mì đã được người Pháp du nhập vào Việt Nam. Với sự sáng tạo của người dân Việt Nam, món bánh mì đã được thay đổi và biến tấu vô cùng hấp dẫn. Giờ đây nó đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của người Việt Nam.

Người dân Việt Nam đã ăn bánh mì với nhiều nhân khác nhau như thịt, thịt nướng, xíu mại, phá lấu và chả cá. Do vậy, với thành phố biển Vũng Tàu thì việc bánh mì chả cá sẽ mang lại nhiều hương vị đặc biệt hơn cả.

Bánh mì chả cá món quen mà lạ tại Vũng Tàu

Cùng xem bánh mì chả cá Vũng Tàu có vị ngon như thế nào. Những ai đến Vũng Tàu đều nhớ về lại bánh mì chả cá này.

Giá thành

Bánh mì chả cá là món ăn đặc sản của Vũng Tàu. Nó có giá bình dân từ 10.000 đồng cho đến 20.000 đồng.

Bạn có thể dễ tìm các xe đẩy vào quầy tụi nhỏ ven đường ở thành phố Vũng Tàu. Bởi vì món ăn bánh mì này đã trở thành món đường phố quen thuộc ở khắp nơi không chỉ riêng ở Vũng Tàu. Du khách đến Vũng Tàu sẽ thưởng thức bánh mì chả cá như một món ăn sáng và món lót dạ bình dân.

>>> Xem thêm: Điểm thú vị của đèo Nước Ngọt Vũng Tàu


Bánh mì chả cá vừa rẻ vừa ngon

Hương vị vừa lạ vừa quen

Hương vị chả cá ở Vũng Tàu có sự khác biệt về hình dáng cũng như cách chế biến sau với các vùng khác. Đối với những vùng như Nha Trang hoặc Phan Thiết, chả cá sẽ được cắt thành miếng to và dài đẹp phục vụ ngay. Đối với Vũng Tàu, chả cá sẽ được nặn thành một thành khuôn dài. Chả cá sẽ được trên nóng sau đó khách và kẹp với bánh mì.

Ở Vũng Tàu, đã có nhiều lần nghe chả cá nổi tiếng từ lâu với hương vị vô cùng ngon. Do vậy, chả cá đã được vận dụng nhiều làm được nhiều món ăn khác nhau.

Bạn có thể chọn những hàng chả cá và ăn thử tại chỗ. Bạn có thể ăn thử hoặc có thể nhìn bằng mắt để nhận biết món chả cá nào ngon. Thanh chả có màu vàng sẫm và hơi ngắn lâu sẽ bị chiên quá lửa. Nếu những canh chả cá nào mà được trộn thêm nhiều bột và thành phần khác thì khi chiên xong, nó sẽ bị quắt lại. Mặt khác, nếu chả cá được làm từ nguyên liệu cá tươi và không độn thêm chất khác thì mùi thơm ngậy và không bị quắt sau khi chiên.

Sau đó, miếng chả cá sẽ được kết hợp gửi bánh mì mỏng và giòn ruột chắn người ta sẽ chạy đều những thanh trả trên bánh mì và anh cùng với những loại rau và kết hợp với hương vị bơ thơm ngậy. Người dân sẽ kết hợp bánh mì với lại rau ăn kèm như dưa leo hoặc ngờ. Khi ăn vào sẽ có hương vị rất hòa quyện và không bị ngấy.

Điểm đặc biệt của bánh mì chả cá Vũng Tàu là dùng nước tương thay vì nước sốt hoặc đường ớt. Người ta sẽ cho thêm nước tương cộng với tiêu và muối để vị được hòa quyện hơn. Tuy nhiên, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng hương vị thêm cho bánh mì.


Nhân bánh mì đầy đủ và nhiều chả cá

Một số quán bánh mì chả cá Vũng Tàu nổi tiếng

Bánh mì chả cá Vũng Tàu ngon mà lạ Kình Ngư

Quán Kình Ngư này không phải là một quán ăn sang trọng mà chỉ là một chiếc xe đẩy nằm ở đường chưa chắc bà Trưng Trần hưng đạo. Tuy nhiên, mỗi ngày đều có rất nhiều người xếp hàng chỉ để được ăn một chiếc bánh mì chả cá ở đây. Quán này cũng rất nổi tiếng với khách du lịch khi đến Vũng Tàu.

Bánh mì được làm và nóng giòn. Nó không bị cứng mà vẫn còn thơm mùi gạo. Loại chả cá mà quả sử dụng chính là lại cá thu và cá măng. Hai loại cá này kết hợp sẽ có vị tươi ngon tuyệt vời. nhiều khách du lịch đã đánh giá bánh mì ở đây rất tươi ngon và sạch sẽ. Bà ăn một lần nhưng rất khó để quên hương vị của bánh mì này. Giá mỗi bánh chỉ có 16.000 đồng mà thôi.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về cột cờ Vũng Tàu

Bánh Mì Không Tên – Đồ Chiểu

Một trong những món bánh mì nổi tiếng ở Vũng Tàu thì là bánh mì Không Tên. bánh mì ở đây sẽ có nhân thịt và nhân chả cá. Nó sẽ được ăn kèm rau và nước sốt. Nước sốt ở đây chính là làm lên vị ngon của bánh mì. Nước sốt này kết hợp với chả cả vô cùng thơm và ngậy. nó sẽ là một hương vị khó quên đối với những ai đã từng ăn.

Như vậy, Vũng Tàu còn rất nhiều món ăn đặc sản khác nhau mà bạn cần nên tìm hiểu và nếm thử. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua khách sạn Hoàng Phát để được tư vấn và đặt phòng cho chuyến du lịch của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản ở Vũng Tàu mà ai cũng nên đến một lần. Hãy liên hệ với chúng tôi còn hotline hoặc truy cập vào trang địa chỉ khachsanhoangphat.com để được hỗ trợ tận tình.

5 views